ทีม N B R .. เราคือทีมเดียวกัน

จากวันแรก จนมาถึงวันนี้                                                               บันทึกไว้ ณ วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562

ความสำเร็จของการทำงาน ที่ทำเพียงคนเดียวไม่ได้นั้น การทำงานร่วมกันมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง NBR มีทีมงานที่ดี สนับสนุนการทำงาน ทำให้เราเติบโตมาถึงทุกวันนี้ ในตอนที่เราเริ่มงานใหม่ๆ เรามีทีม แค่ 7 คน ที่พยายามช่วยกันทำงาน หางานเพื่อความอยู่รอดของทุกคน ที่ผมยังนึกถึงและขอบคุณมายังพวกเขาเหล่านั้นมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะถ้าไม่มีพวกเขา ก็ไม่มี NBR ที่แข็งแกร่งดังเช่นทุกวันนี้

ทีมงานแรกผู้เริ่มก่อตั้ง NBR

งานที่ใช้ทีมในการทำงานที่เคร่งครัดที่สุด นับเป็นเสี้ยววินาทีเลย ผมเห็นมีอยู่ 2 งานที่สำคัญ คือ

1) ทีมขับเครื่องบินขับไล่ของแต่ละประเทศ จากการแสดงการบินผาดโผนที่แสดงแสนยานุภาพทางด้านการบินขับไล่ และรักษาดินแดนของพวกเขา ผมให้เป็นที่หนึ่งของการทำงานเป็นทีมพวกเขาสื่อสารกันได้ผ่านเสียงจากระบบสื่อสารได้ก็จริง แต่การกะระยะบนท้องฟ้าที่ไม่มีอะไรเป็นจุดอ้างอิงเลย มันไม่ง่าย เวลาที่เห็นเครื่องบินขับสวนกันในระยะประชิด และต้องอยู่ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า เพื่อให้ภาพที่ส่งมายังสายตาของผู้คนด้านล่างมองเห็นความเป็นระเบียบและรูปร่างจังหวะการบินที่สวยงาม เป็นการออกแบบ กำหนดมาอย่างตั้งใจในแต่แรก


ความแม่นจำในระดับเสี้ยววินาที จะทำให้พวกเขาอยู่รอดได้ พลาด! ไม่ได้สักวินาทีเดียว การผนึกใจรวมเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้น ประกอบกับการฝึกฝนอย่างหนักและความตั้งใจอย่างยิ่งยวดของทีม ทำการบินแสดงเมื่อใด ก็สะกดทุกสายตาของทุกคนทุกครั้งไป

2) ทีมยานพาหนะของพระราชวงศ์ และบุคคลสำคัญ ของทุกประเทศ ที่รถทุกคันตั้งแต่รถมอเตอร์ไซต์นำขบวน และรถอารักขาทุกคัน ล้วนต้องทำงานสอดประสานงานกันเป็นหนึ่งเดียว เพราะรถขบวนต้องขับแข่งกับเวลา และเป็นเรื่องของการรักษาความปลอดภัยของบุคคลสำคัญ การเร่งคันเร่งแทบจะเร่งพร้อมกันในอัตราเร่งเดียวกัน จึงจะทำให้ระยะห่างของรถแต่ละคันเท่ากัน เสมอกัน เป็นการขับที่อยู่ในระยะเวลา คลาดเคลื่อนก็ต้องไม่มากเกินไป เพราะกำหนดการพิธีนั้นได้วางไว้แน่นอนแล้ว

ขบวนรถทรัมป์แล่นไปตามถนนในกรุงโซล ท่ามกลางการอารักขาแน่นหนา. / AFP PHOTO / Ed JONES

ในส่วน ทีมงานแต่ละชุดของผมนั้น สามารารถทำงานเป็นทีมได้อย่างดีเยี่ยม แต่ละชุดสามารถทดแทนกันได้เป็นอย่างดี เพราะพวกเรา NBR ทำงานเหมือนกันหมดเป็นมาตรฐานเดียวกัน อีกทั้ง พวกเขาส่งต่องานกันได้เป็นอย่างดี ทำให้งานที่มีหลายไซต์งานทำงานได้ตามกำหนดเวลา แต่ละชุดสามารถทดแทนกันได้โดยไม่มีปัญหา ผมภูมิใจในทีมงานของผม และขอบคุณทุกคน

คงจะเป็นบุญของผม ผมได้คนที่มาร่วมงานดีๆ เสมอ อยู่กันนาน ช่วยเหลืองานกัน คนที่ออกไปสร้างเนื้อสร้างตัวเอง จากการที่มีประสบการณ์การทำงานกับผม ผมก็ดีใจกับพวกเขาด้วย สำหรับ 4 คนที่เริ่มต้นมาด้วยกัน และอยู่ด้วยกันตอนนี้ ผมสัญญาว่าผมจะดูแลพวกเราให้ดีที่สุด มีสุขมีทุกข์แบ่งปันกัน คนเราไม่ได้เกิดมาคนเดียว และอยู่คนเดียวไม่ได้ เพราะฉะนั้น คนที่อยู่ล้อมรอบตัวผม ล้วนมีความสำคัญทุกคนทุกคน มีความสำคัญ
ทุกคน คือ ทีมงานของเรา
เ ร า คื อ ที ม เ ดี ย ว กั น

บ้านที่กำลังก่อสร้าง..


บ้านชั้นเดียว โมเดิร์น บ้านทำเนียบ

16 มี.ค. 65 -งานก่ออิฐ และ งานหลังคา

บ้านชั้นเดียว ต.ทุ่ง อ.ไชยา

19 พ.ค. 65 - งานก่อ ฉาบ และทาสีรองพื้น

บ้านชั้นครึ่ง ชัยบุรี

17 พ.ย. 65 - งานหลังคา งานก่ออิฐ


บ้านชั้นครึ่ง บางใบไม้

11 พ.ค. 65 - พิธียกเสาเอก

บ้านชั้นเดียว ลีเล็ด

19 ต.ค. 65 - งานหลังคา ระบบไฟฟ้า งานฝ้าเพดาน

บ้านชั้นเดียว ควนศรี

20 ธ.ค. 65 - งานสถาปัตยกรรม


บ้านสองชั้น บางใบไม้

22 ต.ค. 65 - งานโครงสร้าง

บ้านสองชั้น ทุ่ง

28 ส.ค. 65 - งานครงสร้างเหล็ก SD-40 โรงใหญ่

บ้านชั้นเดียว ปากหมาก

28 ม.ค. 66 - งานโครงหลังคา และกอ่อิฐ


บ้านชั้นเดียว โมถ่าย

11 ส.ค. 65 - ฤกษ์ดียกเสาเอก

บ้านชั้นครึ่ง พุนพิน

6 ก.พ. 66 - งานติดตั้งโครงหลังคา

บ้านชั้นเดียว บ้านทำเนียบ

4 ต.ค. 65 - ฤกษ์ดียกเสาเอก


บ้านสองชั้น คลองฉนวน

13 ม.ค. 66 - งานโครงสร้าง

บ้านสองชั้น บ้านนา

1 พ.ย. 65 - ฤกษ์ดียกเสาเอก

บ้านสองชั้น มะขามเตี้ย

27 ม.ค. 66 - งานโครงสร้าง


บ้านชั้นเดียว มะลวน

6 พ.ย. 65 - ฤกษ์ดียกเสาเอก

บ้านชั้นเดียว มะขามเตี้ย

5 ธ.ค. 65 - ฤกษ์ดียกเสาเอก

บ้านสองชั้น เขาหัวควาย

12 ธ.ค. 65 - ฤกษ์ดียกเสาเอก


บ้านสอ336699งชั้น หัวเตย

6 ม.ค. 66 - ฤกษ์ดียกเสาเอก

บ้านสองชั้น ท่าข้าม

31 ม.ค. 66 - ฤกษ์ดียกเสาเอก

Post ล่าสุด!!